Những hạt mưa đi đâu?

Năm 2020 – Giải Nhất

Tác giả: Phan Ngọc Đại Ngọc – 8 tuổi
Tuyển tập: Đóa hoa đồng thoại Vol.3
Nơi sống: Lâm Đồng

Hạng mục: Tiểu học
Chủ đề: Thiên nhiên
Minh họa: Philt

Bé đang nằm dài trên bệ cửa sổ hóng gió mát, mặt ngước lên trời ngắm các đám mây trắng đang chơi đuổi bắt. Bỗng nhiên, bé thấy các đám mây thẫm màu dần, chúng chuyển sang màu đen và quằn quại có vẻ đau đớn lắm. Trong khi đó, chị gió cũng bắt đầu rít gào. Rồi bé thấy từ các đám mây ấy, hàng loạt các hạt mưa rơi xuống, chảy như thác đổ trên mái nhà hàng xóm, chảy xuống các bậc thang, chảy ào ào trên mặt đất. Bé xòe tay ra, vài hạt mưa nhảy múa trên tay bé, các bạn ấy chào bé rồi trượt xuống kẽ tay bé để tiếp tục hòa vào dòng chảy của mình. Bé thắc mắc lắm, các bạn ấy chạy đi đâu mà vội thế nhỉ? Bé lại giơ tay ra nhưng lần này chụm những ngón tay múp míp lại, không cho hạt mưa chạy mất. Bé hỏi:

“Bạn mưa ơi, bạn chạy đi đâu mà vội thế?”

Hạt mưa trả lời:

“Chúng tớ đang đi làm nhiệm vụ đấy!”

Bé tròn xoe mắt:

“Các bạn làm nhiệm vụ gì cơ?”

Hạt mưa hãnh diện nói:

“Này nhé, chúng tớ tưới mát cho cây cối này, chúng tớ thấm vào đất cho rễ cây hút nước này, chúng tớ làm đầy sông suối này, chúng tớ… đang vội lắm! Các bạn bắp cải nhà bác hàng xóm đang đợi chúng tớ! Tớ đi đây! Tạm biệt nhé!”

Nói rồi hạt mưa chạy xuống khỏi tay bé, chảy nhanh vào ruộng cải của bác hàng xóm. Bé thấy các cây cải reo vui sung sướng như lúc bé chạy chơi ngoài sân vào nhà được uống nước mát vậy! Bé vẫy tay tạm biệt các hạt mưa, giờ thì bé đã biết những hạt mưa đi đâu rồi!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.