Quả trứng thần kì

Năm 2019 – Giải Nhất

Tác giả: Nguyễn Thế Vinh – 34 tuổi
Tuyển tập: Đóa hoa đồng thoại Vol.2
Nơi sống: Hà Nội

Hạng mục: Tự do
Chủ đề: Cuộc sống
Minh họa: Nguyễn Mai Ly

Có gánh xiếc về làng, Heo Còi và Gà Nhép háo hức cùng các bạn đi xem. Gà Nhép thích nhất tiết mục ảo thuật do phù thủy Tắc Kè biểu diễn. Không hiểu phù thủy Tắc Kè làm thế nào mà cho một cái khăn bé xíu và mũ mà sau đó lấy ra được rất nhiều quả trứng các màu xanh, đỏ, trắng, tím, vàng… rất đẹp. Gà Nhép nhìn mà lác cả mắt.

“Ở đâu ra nhiều trứng như thế?” – Gà Nhép thắc mắc.

Đêm đó về Gà Nhép không tài nào ngủ được. Những quả trứng đủ màu sắc cứ hiện ra trước mắt nó.

Gà Nhép bật dậy, chạy qua nhà Heo Còi, rủ Heo Còi cùng đến đoàn xiếc để gặp ảo thuật gia Tắc Kè. Heo Còi đang ngủ say gáy khò khò. Gà Nhép gọi nhưng Heo Còi không chịu dậy, lại cuốn chặt chăn hơn. Gà Nhép năn nỉ mãi Heo Còi mới chịu đi.

Khi hai bạn đến nơi thì đoàn xiếc đã dọn đi mất rồi. Gà Nhép buồn bã ngồi phệt xuống đất, cạnh mấy cái thùng gỗ cũ mà đoàn xiếc bỏ lại. Bỗng nó nhìn thấy một quả trứng trăng trắng nằm lẫn trong đám cỏ. Gà Nhép reo lên:

“A, tớ bắt được một quả trứng thần kỳ này!”

Heo Còi thì sợ nên đứng xa xa cầm que khều nhẹ, đến khi không thấy động tĩnh gì mới dám lại gần. Gà Nhép mừng rỡ nhặt quả trứng thần kỳ mang về nhà nghiên cứu.

Về đến nhà, Heo Còi lười biếng nằm dài xem Gà Nhép mặc đồ ảo thuật cố diễn trò với quả trứng thần kỳ. Gà Nhép bắt trước Ảo thuật gia Tắc Kè cầm chiếc đũa chỉ vào cái mũ hô “Biến” , nhưng khi mở mũ ra vẫn chỉ trơ trọi có mỗi một quả trứng. Xoay không được, lăn cũng chả xong, cũng phủ khăn úm ba la nhưng quả trứng vẫn trơ trơ. Gà Nhép nghịch chán, mệt phờ, tựa vào Heo Còi đánh một giấc tới sáng.

Sáng ra cả hai tình giấc, Gà Nhép và Heo Còi ngạc nhiên khi thấy quả trứng đang tách ra làm nhiều mảnh và từ trong quả trứng một chú Tắc Kè con chui ra. Hai bạn hồ hởi cùng chơi với Tắc Kè con.

Ngày hôm đó, cả hai vui vẻ đến trường. Khi đi qua quán của cô Vịt Bầu, Heo Còi và Gà Nhép nhìn thấy trên cây bàng dán một tờ thông báo của ảo thuật gia Tắc Kè đang tìm quả trứng thần kỳ bị mất. Thấy vậy, Heo Còi thuyết phục Gà Nhép mang Tắc Kè con đi trả nhưng Gà Nhép không chịu. Nó lấy Lí do đó là Ảo thuật gia Tắc Kè tìm quả trứng chứ có tìm Tắc Kè con đâu.

Đêm hôm đó, Gà Nhép thao thức mãi không ngủ được. Nhìn ra ngoài cửa sổ nó thấy vợ chồng Ảo thuật gia Tắc Kè đi tìm con cả đêm nhưng chỉ thấy những mảnh vỏ trứng vỡ. Hai vợ chồng Tắc Kè chỉ biết ôm nhau khóc nức nở… Gà Nhép suy nghĩ chán rồi bùi ngùi bế Tắc Kè con đang say ngủ ra trả lại cho vợ chồng Ảo thuật gia Tắc Kè. Hai vợ chồng Tắc Kè nhìn thấy con mừng rỡ không sao kể xiết.

Để cảm ơn Gà Nhép, Ảo thuật gia Tắc Kè đã dạy nó mấy tiết mục ảo thuật của mình. Hôm sau, trước sự thán phục của các bạn, Gà Nhép đã có thể biểu diễn tiết mục đặc sắc với những quả trứng thần kỳ cho Vịt Bông, Cún Sún, Mèo Hoa và… Heo Còi xem.

#Quatrungthanki
#NguyenTheVinh#Tudo#HaNoi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.